Ấn Độ sẽ có 650 triệu người dùng điện thoại thông minh vào năm 2022: EY

Ngày 12 tháng 2 năm 2018 Người dùng điện thoại di động ở BBD Bag, Kolkata vào ngày 12 tháng 2 năm 2018 Ảnh của Indranil Bhoumik/mint

Người dùng điện thoại thông minh ở nước này dự kiến sẽ đạt 650 triệu và mức sử dụng dữ liệu trung bình đạt 18 GB mỗi ngày vào năm 2022, công ty tư vấn EY cho biết hôm thứ Sáu.

EY cho biết sự ra đời của 5G – một công nghệ mới hứa hẹn tốc độ dữ liệu nhanh hơn – dự kiến sẽ hỗ trợ các ứng dụng mới hơn, tiếp thu các mô hình kinh doanh sáng tạo và mở ra sự hợp tác giữa các ngành. “Đến năm 2022, Ấn Độ có khả năng chuyển sang một xã hội Gigabit, nơi công dân và doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi như nhau từ băng thông rộng nhanh, hiệu suất đáng tin cậy được cung cấp bởi các công nghệ di động và cố định mạnh mẽ trong tương lai,” nó nói trong một tuyên bố.

Theo EY, đến năm 2022, người dùng điện thoại thông minh dự kiến sẽ tăng hơn gấp đôi lên 650 triệu, nâng mức sử dụng dữ liệu trung bình lên hơn năm lần lên 18GB mỗi tháng.

Theo tuyên bố, Internet of Things (IoT) có tiềm năng mang lại lợi ích xã hội và môi trường lớn trong các lĩnh vực như nông nghiệp, ô tô và giao thông vận tải, y tế, năng lượng và tiện ích. “Ấn Độ có thể dẫn đầu cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Cơ hội thực sự là nhìn xa hơn công nghệ và tìm cách mang lại cho nhiều người nhất khả năng tác động tích cực đến gia đình, tổ chức và cộng đồng của họ.

Đọc thêm:  Microsoft Teams mang đến sự hỗ trợ cho tối đa 20.000 người tham gia

Prashant Singhal, Lãnh đạo TMT của các thị trường mới nổi tại EY, cho biết: “Qua đó, Ấn Độ có tiềm năng mở ra nền kinh tế kỹ thuật số nghìn tỷ đô la vào năm 2022 và tạo thêm 10 triệu việc làm”.

Đến năm 2022, nền kinh tế kỹ thuật số của Ấn Độ dự kiến sẽ tăng lên 1 nghìn tỷ USD và tạo ra 10 triệu việc làm. Một báo cáo của KPMG-IMC đã vẽ ra một bức tranh tương tự nêu rõ nền kinh tế kỹ thuật số ở Ấn Độ dự kiến sẽ đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2022 và 1,8 nghìn tỷ USD vào năm 2025.

Báo cáo nhấn mạnh rằng việc sử dụng dữ liệu di động ở Ấn Độ dự kiến sẽ tăng gấp 5 lần vào năm 2023. Điều này sẽ chứng kiến thêm sự đa dạng kỹ thuật số trong đối tượng trực tuyến, từ 225 triệu hiện tại vào năm 2018 lên 550 triệu vào năm 2023, báo cáo cho biết thêm.

Trong một tuyên bố, Purushothaman KG, Đối tác – Tư vấn TMT tại KPMG ở Ấn Độ, cho biết mặc dù hệ sinh thái phải đối mặt với một số thách thức, nhưng Ấn Độ là thị trường viễn thông phát triển nhanh nhất và lớn thứ hai trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *