Ấn Độ sẵn sàng khám phá công nghệ chuỗi khối, nhưng không thay đổi lập trường về tiền điện tử

Chính phủ Ấn Độ đang nghiêm túc hơn trong việc sử dụng công nghệ chuỗi khối vào nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển của đất nước. Nhưng điều này không có nghĩa là nó sẽ giảm nhẹ đối với tiền điện tử.

“Hệ thống sổ cái phân tán hoặc công nghệ chuỗi khối cho phép tổ chức bất kỳ chuỗi hồ sơ hoặc giao dịch nào mà không cần trung gian,” bộ trưởng tài chính Arun Jaitely cho biết khi trình bày Ngân sách Liên minh 2018-19 tại Quốc hội vào thứ Năm.

“Chính phủ không xem xét đấu thầu hợp pháp tiền điện tử hoặc tiền xu và sẽ thực hiện mọi biện pháp để loại bỏ việc sử dụng các tài sản tiền điện tử này để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp hoặc là một phần của hệ thống thanh toán. Chính phủ sẽ khám phá việc sử dụng công nghệ chuỗi khối một cách chủ động để mở ra trong nền kinh tế kỹ thuật số.”

Chuỗi khối: Nó là gì, ưu và nhược điểm

Chuỗi khối là một sổ cái kỹ thuật số trong đó các giao dịch ngang hàng được thực hiện bằng bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác được ghi lại và có sẵn công khai và theo trình tự thời gian.

Công nghệ này được cho là hiệu quả hơn và an toàn hơn. Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng công nghệ chuỗi khối là dữ liệu được phân cấp giúp giảm rủi ro từ việc khai thác mạng. Một số loại tiền điện tử phổ biến sử dụng công nghệ chuỗi khối là bitcoin và ether.

Đọc thêm:  Không có gì Điện thoại 1 hiện hỗ trợ Apple AirPods tốt hơn! Biết tính năng đặc biệt

Thách thức với công nghệ chuỗi khối là nó đắt tiền và yêu cầu các nguồn lực cao cấp để xử lý dữ liệu. Điều này chủ yếu là do trong mạng chuỗi khối, mỗi nút thực hiện các tác vụ giống như mọi nút khác trên bản sao dữ liệu của chính nó.

Đứng trên tiền điện tử

Mặc dù định giá bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại và sự quan tâm đến tiền điện tử tăng đột biến, chính phủ Ấn Độ đã miễn cưỡng tiếp tục với bitcoin và các loại khác. Chính phủ đã báo cáo thành lập một ủy ban để xây dựng luật về hợp pháp hóa tiền điện tử ở Ấn Độ.

Trước đây, chính phủ Ấn Độ đã cảnh báo mọi người không nên đầu tư vào tiền ảo, thậm chí còn so sánh chúng với các kế hoạch ponzi. Một trong những lo ngại chính là những loại tiền điện tử này có thể làm giảm nỗ lực của chính phủ chống lại tiền đen.

“Đã có sự gia tăng phi thường trong thời gian gần đây về giá của ‘Tiền tệ’ ảo (VC) bao gồm bitcoin, ở Ấn Độ và toàn cầu. Các VC không có bất kỳ giá trị nội tại nào và không được hỗ trợ bởi bất kỳ loại tài sản nào. Giá Do đó, bitcoin và các VC khác hoàn toàn chỉ là vấn đề đầu cơ dẫn đến sự tăng vọt và biến động về giá của chúng,” Bộ tài chính cho biết vào tháng trước.

Đọc thêm:  Twitter để tóm tắt các tweet bị bỏ lỡ 'trong khi bạn đi vắng'

Trộm cắp tiền điện tử

Kể từ khi giá trị bitcoin tăng vọt, tội phạm mạng liên quan đến tiền điện tử đã gia tăng mạnh. Mới tuần trước, sàn giao dịch kỹ thuật số có trụ sở tại Nhật Bản Coincheck đã bị một vụ vi phạm mạng lớn và mất hơn 530 triệu đô la trong NEM, loại tiền điện tử lớn thứ 10 theo vốn hóa thị trường.

Gần đây, một hacker đã đánh cắp hơn 150.000 đô la etherum, một loại tiền điện tử phổ biến khác, bằng cách lừa mọi người tham gia vào đợt bán trước tiền điện tử Phát hành tiền xu ban đầu (ICO). Đầu tháng này, ba doanh nhân ở Ấn Độ đã bị tin tặc tấn công, những kẻ đã chiếm quyền điều khiển thiết bị của họ và đòi tiền chuộc bằng bitcoin.

Reliance Jio, được đồn đại sẽ ra mắt tiền điện tử của riêng mình có tên JioCoin, vào thứ Tư, đã khuyên mọi người không nên tải xuống bất kỳ ứng dụng nào mạo danh tiền điện tử Jio.

“Reliance Jio muốn thông báo cho công chúng và giới truyền thông rằng không có ứng dụng nào như vậy được cung cấp bởi công ty hoặc các chi nhánh/cộng sự của công ty. Bất kỳ ứng dụng nào sử dụng tên JioCoin đều là giả mạo và mọi người được khuyên không nên giao dịch với bất kỳ ứng dụng nào trong số đó.” người điều hành nói.

Đọc thêm:  Bây giờ, bạn có thể thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng Visa thông qua Paytm

Ngành công nghiệp đã phản ứng như thế nào

Thông báo về chuỗi khối đã nhận được hầu hết phản hồi tích cực.

Arvind Chandrasekhar, Trưởng nhóm các vấn đề chính phủ của WW, AMD cho biết: “Tầm nhìn của bộ trưởng tài chính trong việc đánh giá công nghệ chuỗi khối trong khi làm rõ quan điểm của Chính phủ Ấn Độ về tiền điện tử là một ví dụ tuyệt vời về việc không ném em bé ra ngoài bằng nước tắm”.

Subho Ray, chủ tịch IAMAI, cho biết: “Việc khuyến khích công nghệ chuỗi khối sẽ thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số và sẽ mở ra sự minh bạch và hiệu quả trong nền kinh tế”.

“Chính phủ đã nói rằng họ muốn loại bỏ việc sử dụng tài sản tiền điện tử trong các hoạt động tài chính bất hợp pháp và chúng tôi đồng ý với chính phủ trên quan điểm của họ. Tuyên bố về cơ bản nghiêng nhiều hơn về nhu cầu có các quy định và khuôn khổ mạnh mẽ để hạn chế các hành vi sai trái trên thị trường và chúng tôi rất vui được hỗ trợ chính phủ giúp họ trong nỗ lực này,” Rahul Raj, đồng sáng lập Koinex cho biết.

DD Mishra, giám đốc nghiên cứu tại Gartner, nói rằng chính phủ nên hợp thức hóa tiền điện tử.

Ông nói thêm: “Thay vì hạn chế tiền điện tử, chúng có thể được điều chỉnh để ngăn chặn mọi tác động và rủi ro bất lợi trong khi khám phá chuỗi khối song song và tận dụng các cơ hội có sẵn với các khái niệm và công nghệ mới mà chúng mang lại”.

Đọc thêm:  Instagram, Pinterest, các trang truyền thông xã hội khác đóng một vai trò trong cái chết của cô gái Vương quốc Anh, thẩm phán nói

“Thông báo về tiền điện tử của FM không nên bị hiểu sai nghĩa là tiền điện tử sẽ không được chính phủ khuyến khích. Ý định có nhiều khả năng là điều chỉnh lưu thông để tránh việc sử dụng nó cho các giao dịch bất hợp pháp. Ngoài ra, chính phủ đã Rashmi Deshpande, đối tác liên kết của Khaitan & Co cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *