Ấn Độ nằm trong số các quốc gia nguồn hàng đầu bị tấn công ứng dụng web: Báo cáo của Akamai

Ấn Độ đứng thứ bảy trong danh sách các quốc gia mục tiêu cho các cuộc tấn công ứng dụng web.

Gần 40% trong số hơn 53.000 cuộc tấn công mạng ở Ấn Độ xảy ra trong lĩnh vực dịch vụ tài chính trong năm 2017, khiến khu vực này đứng ở vị trí thứ bảy trong danh sách các quốc gia bị tấn công ứng dụng web (WAA), một báo cáo mới cho biết hôm thứ Tư.

Báo cáo từ các dịch vụ mạng phân phối nội dung cho biết, các sự cố bảo mật như lừa đảo, xâm nhập và xóa trang web, vi-rút và ransomware nhắm vào sự phát triển nhanh chóng của ngành Ngân hàng, Dịch vụ tài chính và Bảo hiểm (BFSI) ở Ấn Độ, đảm bảo cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và lộ trình được lên kế hoạch cho an ninh mạng. Công nghệ Akamai.

“Động cơ chính của những kẻ tấn công luôn là lợi nhuận tài chính. Trong vài năm qua, chúng tôi đã thấy những kẻ thù chuyển sang các phương pháp trực tiếp hơn để đạt được mục tiêu đó, chẳng hạn như ransomware”, Martin McKeay, Người ủng hộ bảo mật cấp cao tại Akamai lưu ý.

“Khai thác tiền điện tử cung cấp cho những kẻ tấn công con đường trực tiếp nhất để kiếm tiền từ các nỗ lực kiếm tiền bằng cách đưa tiền ngay lập tức vào ví tiền điện tử của chúng,” McKeay nói thêm.

Báo cáo có tiêu đề “Akamai State of the Internet Security Q4 2017” cũng cho biết tần suất tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) trong lĩnh vực BFSI đã tăng 50% trong quý 4 năm 2017 so với quý trước.

Đọc thêm:  Amazon công bố Lễ hội Sức khỏe và Thể hình ở Ấn Độ: Đây là những ưu đãi hàng đầu

Nó cũng đặt Ấn Độ ở vị trí thứ bảy trong danh sách các quốc gia cung cấp WAA hàng đầu.

Báo cáo cho biết: “Mặc dù Ấn Độ duy trì vị trí tương tự trong quý 3 năm ngoái, nhưng thật thú vị khi lưu ý rằng các cuộc tấn công có nguồn gốc đã giảm khoảng 4 triệu về số lượng so với quý trước”.

Dữ liệu mới được công bố đã phân tích hơn 7,3 nghìn tỷ yêu cầu bot mỗi tháng cho thấy mối đe dọa lạm dụng thông tin đăng nhập tăng mạnh, với hơn 40% nỗ lực đăng nhập là độc hại.

Điều này cho thấy rằng các cuộc tấn công DDoS vẫn là một mối đe dọa nhất quán và mạng botnet Mirai vẫn có khả năng bùng nổ hoạt động mạnh mẽ. Phát hiện của Akamai cũng xác nhận rằng tổng số vụ tấn công DDoS trong quý trước đã tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo cho biết: “Ngành khách sạn là mục tiêu lớn nhất của các cuộc tấn công gian lận thông tin xác thực, với 82% nỗ lực đăng nhập của họ là từ các mạng botnet độc hại.

Ngành tài chính chứng kiến sự gia tăng mạnh về số lượng các cuộc tấn công DDoS, với 298 cuộc tấn công DDoS nhằm vào 37 tổ chức khác nhau trong quý trước.

Báo cáo cho biết, các cuộc tấn công DDoS bắt nguồn từ Mỹ đã tăng 31% trong quý trước so với cùng khung thời gian năm 2017.

Đọc thêm:  iPhone SE 3 ngày ra mắt? Biết khi nào bạn có thể mong đợi chiếc điện thoại 'giá cả phải chăng' này ra mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *