Ấn Độ nằm trong số 4 quốc gia hàng đầu được nhắm mục tiêu cho các cuộc tấn công lừa đảo

Nghiên cứu mới nhất đến từ RSA Security, một doanh nghiệp của Dell Technologies.

Ấn Độ nằm trong số bốn quốc gia hàng đầu bị tấn công lừa đảo, một báo cáo mới cho biết hôm thứ Hai, đồng thời cho biết thêm rằng quốc gia này cũng nằm trong số các quốc gia có nhiều vụ lừa đảo trực tuyến như vậy, chỉ đứng sau Mỹ.

Ba quốc gia khác bị lừa đảo nhắm đến nhiều nhất là Canada, Mỹ và Hà Lan, theo nghiên cứu từ RSA Security, một doanh nghiệp của Dell Technologies cung cấp các giải pháp bảo mật hướng đến doanh nghiệp.

Lừa đảo là nỗ lực gian lận để có được thông tin nhạy cảm như tên người dùng, mật khẩu và chi tiết thẻ tín dụng qua email.

Các cuộc tấn công lừa đảo chiếm 50% trong tất cả các cuộc tấn công gian lận quan sát được trong quý 3 năm 2018, theo “Báo cáo gian lận hàng quý RSA” cho quý 3 năm 2018.

Trong quý thứ ba, RSA đã phát hiện tổng cộng 38.196 vụ tấn công lừa đảo trên toàn thế giới. Tổng khối lượng lừa đảo trong quý 3 tăng 70% so với quý 2. Tuy nhiên, các cuộc tấn công liên quan đến phần mềm độc hại tài chính đã giảm từ 16% trong quý trước xuống còn 12% trong quý 3.

“Các cuộc tấn công lừa đảo và dựa trên phần mềm độc hại là những chiến thuật lừa đảo trực tuyến phong phú nhất được phát triển trong thập kỷ qua. Các cuộc tấn công lừa đảo không chỉ tạo điều kiện cho gian lận tài chính trực tuyến mà những mối đe dọa lén lút này còn làm mất cảm giác an toàn của chúng ta khi chúng bắt chước các liên kết, tin nhắn hợp pháp tốt hơn tài khoản, cá nhân và trang web,” báo cáo cho biết.

Đọc thêm:  Google đang làm việc trên tai nghe AR độc lập 'Google A65': Báo cáo

Gian lận tự động xuất hiện dưới dạng các dòng phần mềm độc hại Trojan horse ngân hàng đang hoạt động khác nhau. Các chương trình độc hại này hoạt động lặng lẽ và thường không bị phát hiện cho đến khi quá muộn.

Trong khoảng thời gian này, RSA đã phát hiện 9.329 ứng dụng di động giả mạo, chiếm 24% tổng số các cuộc tấn công gian lận.

Báo cáo cho biết, gian lận từ các trình duyệt di động và ứng dụng di động đã tăng lên trong quý 3 năm nay và chiếm 73% tổng số giao dịch gian lận, đồng thời cho biết thêm rằng trong năm qua, gian lận từ các ứng dụng di động đã tăng 27%.

RSA cho biết họ đã thu hồi gần 5,5 triệu thẻ tín dụng bị xâm phạm trong quý 3, tăng 8% so với quý trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *