Amazon Web Services để tăng cường sự hiện diện của Argentina với dữ liệu 'Edge'

Những người tham dự hội nghị điện toán đám mây thường niên của Amazon.com Inc đi ngang qua logo của Amazon Web Services ở Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ, ngày 30 tháng 11 năm 2017.

Amazon Web Services (AWS), một đơn vị của Amazon.com Inc, hôm thứ Năm cho biết họ sẽ tăng cường sự hiện diện của mình ở Mỹ Latinh với một địa điểm “Edge” ở Argentina, địa điểm đầu tiên ở quốc gia này sẽ giúp tăng tốc độ sử dụng cho người dùng địa phương.

Cái gọi là “Edge” được đặt tại thủ đô Buenos Aires, nơi AWS đã mở văn phòng vào tháng 4 năm 2018, sẽ giúp cung cấp dữ liệu, video và ứng dụng ở tốc độ cao hơn và cải thiện an ninh mạng, công ty cho biết.

Jeffrey Kratz, tổng giám đốc phụ trách khu vực công của AWS tại Mỹ Latinh, Canada và Caribe, cho biết khoản đầu tư vào Argentina trị giá “hàng triệu đô la cho cơ sở hạ tầng” và các vị trí Edge đã được chứng minh là giúp tăng hiệu suất của các dịch vụ internet lên tới 90%. .

Kratz cũng nói rằng sự không chắc chắn về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Argentina vào tháng 10 không phải là yếu tố dẫn đến việc lựa chọn Buenos Aires làm địa điểm Edge, đồng thời cho biết thêm rằng AWS hợp tác với hơn 7.000 chính phủ trên khắp thế giới.

Kratz cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters: “Điều thúc đẩy chúng tôi là những gì khách hàng đang yêu cầu – không nhất thiết [dù đó là] năm bầu cử hay không”.

Đọc thêm:  Xu hướng trên Twitter: Justine Sacco nhắm mục tiêu tweet AIDS

Địa điểm, sẽ là địa điểm thứ bảy ở Châu Mỹ Latinh, sẽ hoạt động trực tuyến trong năm nay. Vào tháng 3, AWS đã thông báo rằng Colombia sẽ là địa điểm Edge thứ sáu của họ. Những người khác đang ở Sao Paolo và Rio de Janeiro.

Người phát ngôn của AWS từ chối cho biết địa điểm ở Buenos Aires sẽ tạo ra bao nhiêu việc làm nhưng cho biết nó sẽ “gián tiếp tạo ra các vị trí và hỗ trợ phát triển lực lượng lao động địa phương.”

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi luôn mở các vị trí tại thị trường địa phương.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán về việc gã khổng lồ công nghệ này sẽ lắp đặt trung tâm dữ liệu tiếp theo của mình ở đâu trong khu vực, nơi sẽ cho phép các công ty và chính phủ địa phương lưu trữ thông tin trên đám mây. Chile và Argentina đang tranh giành đầu tư của Amazon. Kratz cho biết sẽ “không có thông báo nào hôm nay” khi được hỏi về các kế hoạch trong tương lai cho một trung tâm dữ liệu ở Chile hoặc Argentina.

Vào tháng 4, AWS cho biết họ sẽ giúp các nhà thiên văn học ở Chile xử lý dữ liệu thu được từ kính viễn vọng bằng dịch vụ điện toán đám mây của mình. AWS là một phần đang phát triển nhanh chóng trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của Amazon. Trong quý đầu tiên của năm 2019, nó đã báo cáo doanh thu là 7,7 tỷ USD, tăng 41% so với cùng kỳ năm trước, chiếm gần 13% tổng doanh thu của Amazon.

Đọc thêm:  Đừng bỏ lỡ mưa sao băng Perseid sắp tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *