Amazon cảnh báo ngành bán lẻ trong tương lai khi Thỏa thuận đình chiến thất bại với sự phụ thuộc

Amazon.com Inc. nói với tòa án hàng đầu của Ấn Độ rằng các cuộc đàm phán đình chiến để giải quyết tranh chấp với Future Retail Ltd. đang thiếu tiền mặt đã thất bại, vài giờ sau khi công ty này đăng thông báo trên báo cảnh báo nhà bán lẻ địa phương và những người sáng lập của nó rằng bất kỳ việc chuyển giao tài sản nào cho Reliance Industries Ltd. sẽ kích hoạt hành động pháp lý dân sự và hình sự.

Luật sư Gopal Subramanium của Amazon nói với Tòa án Tối cao hôm thứ Ba: “Chúng tôi đã nỗ lực nhưng không thể làm được gì”, đồng thời cho biết thêm rằng không có giải pháp nào có thể được đưa ra mặc dù có các cuộc họp giữa các giám đốc điều hành cấp cao. Nhà bán lẻ điện tử của Mỹ, đã tìm kiếm một giải pháp ngoài tòa án vào ngày 3 tháng 3, đã yêu cầu nối lại quá trình phân xử trọng tài chống lại Tập đoàn Tương lai mắc nợ tại tòa án Singapore cũng như lệnh tạm thời ngừng chuyển tài sản cho Reliance.

Gã khổng lồ Mỹ, trong một thông báo đăng trên các tờ báo địa phương, cũng cho biết bất kỳ việc chuyển nhượng tài sản nào cho Reliance của tỷ phú Mukesh Ambani đều vi phạm lệnh của tòa án và những khẳng định được đưa ra tại tòa án. Hai công ty thuộc Tập đoàn Tương lai đã thông báo cho các sàn giao dịch vào tuần trước rằng họ đã nhận được thông báo chấm dứt hợp đồng thuê lại 893 cửa hàng từ Reliance – một động thái đã làm gia tăng cuộc chiến tay ba với Tương lai do Kishore Biyani dẫn đầu, vốn đang vướng vào cuộc tranh chấp giữa hai gã khổng lồ bán lẻ.

Đọc thêm:  T-Mobile, Verizon và các nhà cung cấp khác của Hoa Kỳ cung cấp Wi-Fi miễn phí trong 60 ngày

Amazon cho biết trong một thông báo trên báo rằng Future Retail và những người sáng lập của nó “đã cố gắng loại bỏ cơ sở của tranh chấp” bằng cách chuyển giao tài sản. “Những hành động này đã được thực hiện một cách bí mật bằng cách lừa đảo” đối với các cơ quan quản lý và tòa án địa phương ở Ấn Độ và Singapore.

Các nhà đầu tư và người cho vay đối với Future Group đang ở thế cân bằng khi Reliance và Amazon tranh giành quyền thống trị trong lĩnh vực bán lẻ của Ấn Độ phục vụ gần 1,4 tỷ người tiêu dùng. Amazon đã phản đối lời đề nghị vào tháng 8 năm 2020 của Reliance để mua các cửa hàng và kho hàng của Future Retail với giá 247,1 tỷ rupee (3,2 tỷ USD), cho rằng thỏa thuận này vi phạm thỏa thuận năm 2019 với một công ty khác thuộc Tập đoàn Tương lai.

Reliance, vào cuối tháng 2, lặng lẽ bắt đầu tiếp nhận hợp đồng thuê hàng trăm cửa hàng từng do Future Retail và Future Lifestyle Fashions Ltd. điều hành trong bối cảnh các vụ kiện tụng và phân xử khắp Ấn Độ và Singapore.

Luật sư Harish Salve của Future Retail nói với tòa án rằng nhà bán lẻ Ấn Độ đã không chuyển bất kỳ cửa hàng nào của mình và trên thực tế đã phản đối hành động của Reliance. Salve nói: “Amazon đang khiến chúng tôi phải quỳ gối. “Chúng tôi không thể trả tiền thuê nhà. Reliance đã thỏa thuận với chủ nhà và tiếp quản các cửa hàng.”

Đọc thêm:  Có iPhone 13 mới? KHÔNG mắc 5 sai lầm này sau khi mở hộp

Luật sư Aspi Chinoy của Amazon cho biết trong phiên điều trần hôm thứ Ba rằng nếu các cửa hàng được chuyển giao cho Reliance, Amazon sẽ không còn gì để đấu tranh tại tòa án. Chinoy nói: “Sau khi giành được tất cả các mệnh lệnh tại tòa án, chúng tôi không còn gì để giành chiến thắng.

Tòa án Tối cao sẽ quyết định về lệnh tạm thời trong phiên điều trần vào ngày 16 tháng 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *