Amazon bắt buộc đeo mặt nạ cho tất cả công nhân của mình trong kho

Giám đốc tài chính của Amazon, Brian Olsavsky, cho biết tuần trước rằng tình trạng nhiễm coronavirus gia tăng liên quan đến biến thể delta đang thúc đẩy công ty tiêm phòng cho nhiều công nhân hơn.

Bắt đầu từ thứ Hai, Amazon sẽ yêu cầu tất cả 900.000 nhân viên kho hàng ở Hoa Kỳ đeo khẩu trang trong nhà, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ.

Động thái này theo sau các bước của một loạt các nhà bán lẻ khác, bao gồm Walmart và Target, để bắt buộc đeo mặt nạ cho công nhân của họ. Trong nhiều trường hợp như vậy, các quy định này áp dụng cho người lao động ở những địa điểm có nguy cơ lây truyền COVID-19 đáng kể.

Amazon cho biết hôm thứ Sáu rằng lời kêu gọi bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn quốc đối với nhân viên kho hàng của họ là để đối phó với sự lây lan của các biến thể COVID-19 ở Hoa Kỳ và hướng dẫn từ các cơ quan y tế công cộng cũng như các chuyên gia y tế của chính họ. Amazon đã yêu cầu chỉ những nhân viên kho hàng chưa được tiêm phòng COVID-19 mới đeo khẩu trang.

Cũng đọc: Tìm kiếm một điện thoại thông minh? Kiểm tra Mobile Finder tại đây.

Giám đốc tài chính của Amazon, Brian Olsavsky, cho biết tuần trước rằng các ca nhiễm coronavirus gia tăng liên quan đến biến thể delta đang thúc đẩy công ty tiêm phòng cho nhiều công nhân hơn. Nó cũng làm việc với chính quyền địa phương về các biện pháp an toàn.

Cho đến nay, Amazon có trụ sở tại Seattle vẫn chưa yêu cầu nhân viên của mình phải tiêm phòng. Nhưng Disney và Walmart đã công bố quy định bắt buộc tiêm vắc-xin cho nhân viên văn phòng và Microsoft, Google và Facebook cho biết họ sẽ yêu cầu bằng chứng tiêm chủng đối với nhân viên và khách đến văn phòng của họ ở Hoa Kỳ.

Đọc thêm:  Reliance RIL AGM 2020: Ứng dụng JioMart beta có sẵn ở 200 thành phố, sẽ sớm mở rộng sang bốn danh mục mới

Đầu tuần này, Tyson Food đã thông báo rằng họ sẽ yêu cầu tất cả nhân viên Hoa Kỳ tiêm vắc-xin trước tháng 11, trở thành một trong những công ty lớn đầu tiên sử dụng lao động tuyến đầu làm như vậy trong bối cảnh các ca nhiễm vi-rút gia tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *