Alibaba, Foxconn dẫn đầu khoản tài trợ 350 triệu USD cho startup ô tô điện Trung Quốc

Alibaba Group Holding Ltd và Foxconn Technology Co Ltd đã dẫn đầu vòng tài trợ trị giá 2,2 tỷ nhân dân tệ (347,74 triệu USD) vào nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc Xiaopeng Motors khi cạnh tranh leo thang trên thị trường xe năng lượng mới (NEV).

Khoản đầu tư mới nhất nâng tổng số tiền tài trợ của công ty khởi nghiệp lên 5 tỷ nhân dân tệ, nó cho biết trong một tuyên bố. Nó diễn ra sau một vòng trước đó vào tháng 12, trong đó Alibaba cũng tham gia.

Xiaopeng, công ty đã ra mắt ô tô điện của mình tại CES ở Las Vegas trong tháng này, là một trong số các công ty khởi nghiệp của Trung Quốc đang tìm cách tăng tốc độ phát triển công nghệ chạy bằng pin và cạnh tranh với các công ty hàng đầu toàn cầu bao gồm Tesla Inc.

Theo một cơ quan công nghiệp, doanh số bán xe năng lượng mới của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng 40% trong năm 2018, ngay cả khi thị trường ô tô truyền thống của nước này giảm mạnh vào năm 2017.

Xiaopeng cho biết chiếc xe đầu tiên của họ, 'G3', sẽ được tung ra thị trường trong năm nay.

Alibaba đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ ô tô thông minh và hợp tác với một số nhà sản xuất ô tô truyền thống của phương Tây và Trung Quốc, bao gồm Ford Motor Co và BMW.

Đọc thêm:  Clubhouse phủ nhận cáo buộc vi phạm dữ liệu, các chuyên gia nghi ngờ tuyên bố 3,8 tỷ số điện thoại bị rò rỉ

Các nhà đầu tư khác trong vòng này bao gồm IDG Capital cũng như các nhà đầu tư trước đó là GGV Capital, Morningside Venture Capital và Matrix Partners, Alibaba cho biết trên trang web báo chí của mình vào Chủ nhật.

Nhà đầu tư tỷ phú người Nga Yuri Milner cũng đang hỗ trợ sáng kiến này, trang web cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *