'Alexa, xóa mọi thứ tôi đã nói hôm nay': Amazon bổ sung tính năng bảo mật mới

Amazon Alexa có một tính năng bảo mật mới.

Amazon.com Inc. đang cập nhật phần mềm giọng nói Alexa của mình để cho phép người dùng xóa các bản ghi âm giọng nói của họ bằng lệnh nói, một động thái sau những chỉ trích về các hoạt động bảo mật của công ty liên quan đến trợ lý kỹ thuật số của họ.

Một loạt các bản cập nhật sắp tới sẽ cung cấp cho người dùng đã chọn tham gia trực tuyến khả năng nói “Alexa, xóa mọi thứ tôi đã nói hôm nay” hoặc tương tự, xóa câu nói gần đây nhất của họ. Trước đây, cách duy nhất để xóa các bản ghi là một công cụ trên trang web về quyền riêng tư của Alexa.

Florian Schaub, giáo sư tại Đại học Michigan, người đã nghiên cứu các vấn đề về quyền riêng tư liên quan đến loa thông minh, cho biết: “Đó là một bước đi đúng hướng. Ông cho biết báo cáo và nghiên cứu gần đây về trợ lý kỹ thuật số của Amazon có khả năng “đã giúp cung cấp thông tin cho các quyết định này” của công ty.

Bloomberg đã báo cáo vào tháng trước rằng một số nhân viên của Amazon đã nghe bản ghi âm giọng nói của người dùng như một phần trong nỗ lực cải thiện phần mềm. Trong một số trường hợp, những nhân viên đó có thể truy cập vị trí của người có giọng nói mà họ đang phiên âm. Chính sách người dùng và quyền riêng tư của Amazon không tiết lộ rõ ràng cả hai thông lệ.

Đọc thêm:  Giám đốc điều hành cấp cao cho biết iPhone XR là điện thoại thông minh bán chạy nhất của Apple

Trong khi đó, một liên minh gồm các nhóm trẻ em và quyền riêng tư đã yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra xem liệu Amazon có vi phạm luật về quyền riêng tư của trẻ em hay không khi trao cho cha mẹ quyền kiểm soát không đầy đủ đối với dữ liệu của con cái họ. Và CNET đã báo cáo rằng ngay cả sau khi người dùng xóa các bản ghi âm giọng nói của Alexa, một bản ghi văn bản về thông tin đó vẫn tồn tại trên các máy chủ của Amazon. (Amazon cho biết họ đang nghiên cứu một bản cập nhật sẽ xóa các bản ghi văn bản đó khỏi tất cả các hệ thống của mình sau khi người dùng cố gắng xóa chúng.)

Động thái của Amazon cũng diễn ra khi những gã khổng lồ công nghệ khác đưa ra quan điểm về những nỗ lực của chính họ trong việc bảo vệ dữ liệu người dùng. Facebook Inc., đang bị sa thải sau một loạt vụ bê bối về quyền riêng tư, đã bắt đầu nhấn mạnh các tính năng bảo mật. Google của Alphabet Inc. đã nêu bật công việc của chính họ về chủ đề này tại hội nghị nhà phát triển vào đầu tháng này và Apple Inc. đã coi quyền riêng tư là nền tảng của các chiến dịch tiếp thị gần đây.

Schaub nói: “Có thể Amazon cảm thấy rằng họ cần phải tham gia cùng một trò chơi.

Đọc thêm:  Chơi trò chơi trực tuyến trên YouTube? Kiểm tra các trò chơi giống như 'Playable' của Netflix

Công ty cũng đã nâng cấp trang web về quyền riêng tư của Alexa, bổ sung thêm một chút giải thích về cách thức hoạt động của phần mềm. Echo Show 5 của công ty, một phiên bản mới của dòng loa thông minh có màn hình, được công bố vào thứ Tư, đi kèm với một màn trập cho phép khách hàng che camera tích hợp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *