Ai sở hữu AI.com? Câu trả lời sẽ khiến bạn SỐC

AI.com

Trí tuệ nhân tạo đã là nền tảng của hầu hết các đổi mới công nghệ trong năm dương lịch 2023. Tác động của làn sóng AI đã được nhìn thấy trên tất cả các phân khúc chính và phần tốt nhất là nó đã giải quyết các vấn đề trước đây quá khó tưởng tượng. Và vào thời điểm đó, một báo cáo đã ghi nhận một tình huống thú vị. Trang web www.ai.com, một miền quan trọng cho mọi thứ về AI, không thuộc về bất kỳ thực thể độc lập nào. Nó cũng không thuộc về Microsoft, Amazon, Meta và các tập đoàn công nghệ lớn khác đang tạo ra những bước đột phá lớn trong nghiên cứu AI. Vì vậy, ai sở hữu tên miền? Câu trả lời là một chút phức tạp.

Mashable đã nói chuyện với Jeffrey Gabriel của Saw.com, nhà môi giới tuyên bố đã hỗ trợ việc bán hàng của mình. Mặc dù Gabriel không thể xác nhận hoàn toàn quyền sở hữu trang web do các điều khoản mua bán, nhưng anh ấy nói: “Rõ ràng nó sẽ trở thành thông tin công khai khi bạn truy cập trang web.” Thật thú vị, trang web hiện chuyển tiếp bạn đến ChatGPT của OpenAI và đó là một gợi ý lớn nhất có thể.

Mặc dù người ta nghi ngờ rằng OpenAI sở hữu miền do liên kết ChatGPT rõ ràng, nhưng một tìm kiếm nhanh trên trang web hồ sơ Whois, trong đó nêu chi tiết chủ sở hữu tên miền, cho thấy rằng đó không phải là OpenAI mà là Google thực sự sở hữu nó. Theo thông tin, nó đã được đăng ký vào tháng 5 năm 1993 với Google LLC được liệt kê là công ty đăng ký chính thức.

Đọc thêm:  Vĩnh biệt những chiếc USB cỡ lớn? Apple có thể làm lại với Mac sau khi bỏ jack 3.5mm

Theo Gabriel, Amazon đã hỏi về nó trước khi mua lại. Đáng ngạc nhiên là các công ty như Nvidia và Intel, gần đây đã đầu tư rất nhiều vào AI, lại không quan tâm đến việc mua miền này.

Nhưng bao nhiêu đã được trả cho nó? Theo Gabriel, một tên miền như AI.com sẽ được niêm yết với giá hơn 10 triệu đô la trên thị trường ngày nay và trước khi mua lại, nó đã được niêm yết với giá chào bán công khai là 11 triệu đô la. “Mỗi tuần, có người ra giá một trăm ngàn, hai trăm ngàn, hay một triệu đô la,” anh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *