Accenture ra mắt phương pháp trí tuệ nhân tạo “Teach and Test”

Dự án mới của Accenture được thiết kế để giúp các công ty xây dựng, giám sát và đo lường các hệ thống AI đáng tin cậy

Accenture đã công bố ra mắt các dịch vụ mới để thử nghiệm hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI), được cung cấp bởi phương pháp “Dạy và thử nghiệm” được thiết kế để giúp các công ty xây dựng, giám sát và đo lường các hệ thống AI đáng tin cậy trong cơ sở hạ tầng của chính họ hoặc trên đám mây.

Phương pháp “Dạy và kiểm tra” của Accenture đảm bảo rằng các hệ thống AI đang đưa ra các quyết định đúng đắn trong hai giai đoạn. Giai đoạn “Dạy” tập trung vào việc lựa chọn dữ liệu, mô hình và thuật toán được sử dụng để đào tạo máy học.

Giai đoạn này thử nghiệm và đánh giá thống kê các mô hình khác nhau để chọn ra mô hình hoạt động tốt nhất để triển khai vào sản xuất, đồng thời tránh các thành kiến về giới, dân tộc và các thành kiến khác, cũng như các rủi ro về đạo đức và tuân thủ.

Trong giai đoạn “Thử nghiệm”, kết quả đầu ra của hệ thống AI được so sánh với các chỉ số hiệu suất chính và được đánh giá xem liệu hệ thống có thể giải thích cách một quyết định hoặc kết quả được xác định hay không. Nó sử dụng các kỹ thuật cải tiến và công cụ dựa trên đám mây để giám sát hệ thống liên tục nhằm đạt được hiệu suất bền vững. Chẳng hạn, một kỹ thuật chuẩn hóa đang chờ cấp bằng sáng chế sử dụng một thuật toán duy nhất để kiểm tra khả năng nhận dạng đối tượng nhanh hơn.

Đọc thêm:  'Call of Duty: Ghosts' phát hành trailer nhiều người chơi đầu tiên

“Việc áp dụng AI đang tăng tốc khi các doanh nghiệp nhận thấy giá trị biến đổi của nó để thúc đẩy những đổi mới và tăng trưởng mới. Khi các tổ chức nắm bắt AI, điều quan trọng là phải tìm ra những cách tốt hơn để đào tạo và duy trì các hệ thống này – một cách an toàn và có chất lượng – để tránh những tác động bất lợi đến hoạt động kinh doanh hiệu suất, danh tiếng thương hiệu, sự tuân thủ và con người,” giám đốc điều hành của Accenture Technology Services, Bhaskar Ghosh cho biết.

Theo Accenture Technology Vision 2018, các hệ thống AI yêu cầu giải quyết nhiều thách thức tương tự phải đối mặt trong giáo dục và phát triển con người: thúc đẩy sự hiểu biết về đúng sai và ý nghĩa của việc cư xử có trách nhiệm; truyền đạt kiến thức không thiên vị; và xây dựng sự tự lực đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác và giao tiếp với những người khác.

“Việc thử nghiệm các hệ thống AI đưa ra một loạt thách thức hoàn toàn mới. Trong khi thử nghiệm ứng dụng truyền thống mang tính quyết định, với một số kịch bản hữu hạn có thể được xác định trước, các hệ thống AI yêu cầu một cách tiếp cận vô hạn để thử nghiệm. Cũng cần có các khả năng mới cho đánh giá dữ liệu và mô hình học tập, lựa chọn thuật toán và theo dõi sự thiên vị cũng như tuân thủ đạo đức và quy định.”

Đọc thêm:  Lần đầu tiên, kính viễn vọng GOTO ghi lại sự va chạm của các Mặt trời đã chết; Có thể tiết lộ sự ra đời của trái đất

“Phương pháp “Dạy và kiểm tra” của Accenture cân nhắc tất cả những điều này để giúp các công ty phát triển và xác thực hệ thống AI một cách tự tin,” Giám đốc điều hành cấp cao, Trưởng nhóm dịch vụ thử nghiệm toàn cầu và tăng trưởng, chiến lược của Accenture, Kishore Durg cho biết.

Accenture đã sử dụng phương pháp “Dạy và kiểm tra” để đào tạo một tác nhân ảo đàm thoại cho trang web của một công ty dịch vụ tài chính, để nó có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện chính xác, không thiên vị và biết khi nào nên giới thiệu các cuộc trò chuyện với con người. Nhân viên được đào tạo nhanh hơn 80% so với trước đây và đạt được tỷ lệ chính xác 85% đối với các đề xuất của khách hàng.

Phương pháp này cũng được sử dụng để dạy giải pháp phân tích tình cảm nhằm đánh giá hiệu suất dịch vụ của thương hiệu bằng cách phân tích phương tiện truyền thông xã hội, tin tức và các nguồn khác trong thời gian thực.

Việc có dữ liệu đào tạo phù hợp cho phép giải pháp diễn giải chính xác cảm xúc trong các ngữ cảnh và lĩnh vực khác nhau. Thời gian đào tạo cho các mô hình đã được cắt giảm một nửa, cho phép phân tích và kết quả kinh doanh nhanh hơn.

Thử nghiệm AI của Accenture là một phần trong loạt dịch vụ thử nghiệm hoàn chỉnh giúp các chuyên gia kỹ thuật chất lượng trở thành chất xúc tác cho tốc độ, sự linh hoạt và hiệu suất kinh doanh đồng thời đạt được năng suất triệt để.

Đọc thêm:  CEO Facebook, Google chỉ trích trước Quốc hội vì ứng dụng dành cho trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *