5G có thể giúp các nhà khai thác tăng doanh thu lên tới 30%: Báo cáo của Ericsson

5G là một trong những trọng tâm cốt lõi tại MWC 2018.

Hôm thứ Hai, Ericsson đã công bố một báo cáo đưa ra lộ trình cho các nhà khai thác khai thác tiềm năng doanh thu của quá trình số hóa ngành hỗ trợ 5G. Báo cáo này đã được công bố tại Mobile World Congress 2018 (MWC) đang diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Báo cáo có tiêu đề “Hướng dẫn nắm bắt tiềm năng kinh doanh số hóa ngành 5G” – phần tiếp theo của báo cáo “Tiềm năng kinh doanh 5G” của Ericsson cho biết: Với 5G, các nhà khai thác có khả năng tăng doanh thu lên tới 36% bằng cách giải quyết 10 lĩnh vực chính.

“Báo cáo tiềm năng kinh doanh 5G” cho thấy các nhà khai thác có thể tăng doanh thu từ 204 tỷ đô la lên 619 tỷ đô la (12 đến 36%) vào doanh thu dịch vụ dự báo của họ là 1,7 nghìn tỷ đô la vào năm 2026.

Họ có thể làm điều này bằng cách nhắm mục tiêu chuyển đổi kỹ thuật số của các ngành khác, chẳng hạn như ô tô và sản xuất, sử dụng công nghệ 5G-Internet of Things (IoT).

Trong báo cáo mới nhất của mình, Ericsson đã kiểm tra hơn 400 trường hợp sử dụng số hóa trong ngành trên 10 ngành — năng lượng và tiện ích; chế tạo; an toàn công cộng; chăm sóc sức khỏe; phương tiện giao thông công cộng; truyền thông và giải trí; ô tô; các dịch vụ tài chính; bán lẻ; và nông nghiệp.

Đọc thêm:  Facebook ra mắt ứng dụng di động không cần tài khoản Facebook

Báo cáo cho biết khi 5G ngày càng trở nên quan trọng đối với các ngành công nghiệp, cơ hội tạo ra doanh thu mới nhờ 5G cho các nhà khai thác sẽ tăng lên.

Thomas Noren, Trưởng bộ phận Thương mại hóa 5G tại Ericsson cho biết: “Các nghiên cứu điển hình của chúng tôi đã chỉ ra rằng các nhà khai thác sử dụng các hoạt động chiến lược và vận hành để giải quyết các thách thức đối với sự thành công của các dịch vụ của họ”.

“Mặc dù chúng chưa phải là dịch vụ 5G, nhưng các hoạt động này – chẳng hạn như các kênh tiếp cận thị trường, dùng thử và thử nghiệm – sẽ quan trọng không kém, nếu không muốn nói là hơn, khi phát triển thành 5G,” Noren nói thêm.

Thử nghiệm các trường hợp sử dụng 5G dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *