5 mẹo tiết kiệm pin smartphone

Mọi người đều muốn pin điện thoại di động của họ kéo dài hơn sau một lần sạc. Pin có xu hướng cạn kiệt nhanh chóng khi điện thoại cũ đi, nhưng mức độ cạn kiệt và tốc độ cạn kiệt tùy thuộc vào các yếu tố như cách sử dụng và chu kỳ sạc.

Pin điện thoại thường được làm bằng Lithium-ion. Khả năng lưu trữ điện tích của ắc quy phụ thuộc vào mức độ xuống cấp của chúng. Mặc dù tốc độ thoái hóa của một thứ gì đó không nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta nhưng có một số thứ nhất định là như vậy. Hãy xem 5 cách này để tiết kiệm pin điện thoại của bạn cho dù nó chạy trên iOS hay Android

1. Sử dụng Wi-Fi thay vì dữ liệu internet như 3G hoặc 4G. Dữ liệu internet tiêu thụ nhiều năng lượng hơn 40% so với Wi-Fi. Vì vậy, chuyển sang Wi-Fi chắc chắn sẽ giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ pin của bạn.

2. Chọn tham gia chế độ tiết kiệm pin, có sẵn trên cả thiết bị Android và iOS. Trên Android, bạn có thể tìm thấy tính năng này có tên là Chế độ tiết kiệm năng lượng, trong khi trên thiết bị iOS, tính năng này được gọi là Chế độ năng lượng thấp.

Ở chế độ này, bộ xử lý trung tâm (CPU) của điện thoại thông minh sẽ sửa đổi cách sử dụng cho các ứng dụng, thông báo, độ sáng và các tùy chọn phần cứng khác nhau để giảm mức tiêu thụ pin.

Đọc thêm:  Nhận ChatGPT trên Telegram! Tận dụng chatbot AI theo cách này

Cũng đọc: 6 sự thật về pin điện thoại của bạn: Từ quá nóng đến sạc quá mức

3. Hạn chế tiêu thụ nội dung video có thể giúp tiết kiệm đáng kể pin thiết bị của bạn. Xử lý video là một hoạt động tiêu thụ nhiều năng lượng.

4. Giảm độ sáng của điện thoại có lẽ là một trong những cách dễ nhất để tiết kiệm pin mà không ảnh hưởng đến một khía cạnh chức năng nào của điện thoại.

Các thiết bị chạy trên Android 10 và iOS 13 trở lên đã bắt đầu hỗ trợ chế độ tối hoặc chế độ ban đêm, chế độ này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm năng lượng.

5. Điện thoại tiêu thụ lượng pin tối thiểu khi để ở chế độ máy bay. Khi thiết bị được đặt ở chế độ này, các tiện ích như GSM, Wi-Fi, Bluetooth và GPS sẽ tự động bị tắt.

Điện thoại ở chế độ trên máy bay chỉ sử dụng tối đa 5% mức tiêu thụ năng lượng thông thường khi màn hình tắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *