5 điều bạn nên biết về kết nối 6G

6G được cho là nhanh hơn 8.000 lần so với 5G.

Trong khi hầu hết các quốc gia vẫn đang mắc kẹt với dịch vụ không dây di động thế hệ thứ tư, hy vọng rằng 5G sẽ sớm ra mắt, thì Trung Quốc đã bắt đầu làm việc trên 6G.

Theo dự kiến, 6G sẽ nhanh hơn 5G. Các báo cáo nói rằng Trung Quốc đã bắt đầu làm việc theo hai nhóm. Một nhóm bao gồm các giám đốc điều hành từ các bộ, trong khi nhóm còn lại bao gồm 37 chuyên gia từ các công ty công nghệ và trường đại học khác nhau.

Vào tháng 9 năm ngoái, Giám đốc điều hành Huawei Nhậm Chính Phi đã nói rằng công việc của công ty trên mạng di động 6G đã bắt đầu.

Tổng thống Donald Trump cũng đã nêu vấn đề về 5G và 6G và cho biết Hoa Kỳ đang háo hức chờ đợi công nghệ này.

 

Tôi muốn công nghệ 5G, thậm chí 6G ở Hoa Kỳ càng sớm càng tốt. Nó mạnh hơn, nhanh hơn và thông minh hơn nhiều so với tiêu chuẩn hiện tại. Các công ty Mỹ phải tăng cường nỗ lực, nếu không sẽ bị bỏ lại phía sau. Không có lý do gì mà chúng ta phải tụt lại phía sau………

Cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Huawei và Hoa Kỳ đã leo thang quá trình để Hoa Kỳ xây dựng mạng 5G. Tạp chí Phố Wall đưa tin chính phủ Hoa Kỳ đang hợp tác với các công ty viễn thông và công nghệ để phát triển mạng 5G.

Đọc thêm:  Nhà nghiên cứu tìm lỗ hổng nguy hiểm trên thiết bị Wi-Fi từ 1997: Đây là lý do bạn cần cập nhật ngay

Kế hoạch của Hoa Kỳ liên quan đến một thỏa thuận giữa các công ty cho phép mã 5G chạy trên các sản phẩm của bất kỳ nhà sản xuất phần cứng nào. Báo cáo cho biết thêm, đây là một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự phụ thuộc vào phần cứng của Huawei. Giám đốc điều hành Huawei cũng nói rằng họ đã sẵn sàng để Mỹ leo thang một “chiến dịch” chống lại họ.

Hãy cùng điểm qua 5 điều mà chúng ta biết về 6G cho đến nay:

· Tốc độ của 6G có thể nhanh tới 1 terabyte mỗi giây, được cho là nhanh hơn 8.000 lần so với tốc độ 5G.

· Các nhà sản xuất điện thoại như Samsung và LG đã thành lập các trung tâm nghiên cứu 6G tại Hàn Quốc. Các thương hiệu khác như SK Telecom, Nokia, Ericsson cũng đang hợp tác trong một dự án nghiên cứu 6G.

CŨNG ĐỌC: Chuyển qua 5G, Nhật Bản lên kế hoạch ra mắt 6G vào năm 2030

. Các báo cáo nói rằng 6G sẽ đủ tiên tiến để biến các ứng dụng khoa học viễn tưởng như tích hợp bộ não con người với máy tính thành hiện thực.

· Người ta cũng nói rằng với 6G, không gian mạng có thể hỗ trợ suy nghĩ và hành động của con người trong thời gian thực thông qua các thiết bị đeo được.

· Bất cứ khi nào 6G xuất hiện, có khả năng nó sẽ hỗ trợ kết nối trên biển và không gian, đồng thời cũng sẽ ưu tiên mức tiêu thụ điện năng thấp.

Đọc thêm:  Samsung Galaxy S23 quá đắt đối với bạn? Chờ đợi! Biến thể giá cả phải chăng sắp ra mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *