4G đã thúc đẩy 82% mức tiêu thụ dữ liệu di động của Ấn Độ trong năm 2017: Báo cáo Chỉ số Nokia MBiT

4G nổi lên như là động lực chính của mức tiêu thụ dữ liệu di động trong năm 2017 và 82% lưu lượng truy cập trong năm đến từ 4G ở Ấn Độ, nghiên cứu “Chỉ số băng thông rộng di động” hàng năm của Nokia cho biết hôm thứ Năm.

Lưu lượng truy cập tăng 135% so với cùng kỳ năm ngoái (YoY) với việc triển khai nhanh chóng mạng 4G và các thiết bị giá cả phải chăng trong nước.

Dữ liệu tăng trưởng của 3G đã tăng 286% trong năm 2017, do nhu cầu sử dụng dữ liệu ngày càng tăng và phạm vi phủ sóng tốt hơn.

“Năm 2017 chứng kiến các công ty viễn thông mở rộng mạng 4G và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục. Việc giảm giá thiết bị, cả điện thoại thông minh và điện thoại phổ thông, đang thúc đẩy mức tiêu thụ dữ liệu ở quốc gia này”, Sanjay Malik, Giám đốc Thị trường Ấn Độ của Nokia, cho biết trong một tuyên bố.

Theo báo cáo, mức tiêu thụ dữ liệu tiếp tục được thúc đẩy bởi video, vốn đóng góp từ 65% đến 75% tổng lưu lượng dữ liệu di động.

Điều này được hỗ trợ bởi sự sẵn có của nội dung ngôn ngữ khu vực và tiếng Hindi, cũng như sự phổ biến của loạt phim gốc chỉ dành cho OTT. Trong năm 2017, tiếng Hindi và các ngôn ngữ trong khu vực chiếm hơn 90% video phổ biến được xem trực tuyến.

Đọc thêm:  Elon Musk có còn muốn trở thành CEO của Tesla?

“Chúng tôi tin rằng làn sóng tăng trưởng tiếp theo trong thị trường băng rộng Ấn Độ có thể đến từ cơ sở người dùng điện thoại phổ thông chưa được khai thác, những người sẽ có khả năng chuyển trực tiếp từ 2G sang 4G. Các công ty viễn thông Ấn Độ sẽ cần khám phá các công nghệ mạng tiên tiến giúp họ chuẩn bị mạng cho kỷ nguyên 5G và các thiết bị được kết nối,” Malik nói thêm.

Trung bình, một thuê bao Ấn Độ tiêu thụ 7,4 GB dữ liệu mỗi người dùng mỗi tháng trên thiết bị di động của họ chỉ qua mạng di động — giúp Ấn Độ vượt lên trên các thị trường phát triển như Anh, Hàn Quốc và Pháp.

Mức tiêu thụ trung bình trên cả mạng Wi-Fi và mạng di động ở Ấn Độ là 8,8 GB dữ liệu cho mỗi người dùng mỗi tháng, ngang bằng với các thị trường phát triển khác.

Cơ sở thiết bị hỗ trợ LTE đã tăng lên 218 triệu vào năm 2017, với 74% là thiết bị hỗ trợ Thoại qua LTE (VoLTE).

Được thúc đẩy bởi các nhà khai thác đầu tư vào các mạng ảo hóa như một phần trong quá trình triển khai 4G của họ, việc ra mắt thương mại 5G ở Ấn Độ dự kiến vào năm 2020 phù hợp với các thị trường phát triển khác, báo cáo cho biết.

Đọc thêm:  Koo cho biết 'đã chủ động kiểm duyệt' 38.456 nội dung của người dùng trong tháng 8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *